Sơn La tiếp tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 từ Bình Dương về

  Tối 19/10, tỉnh Sơn La tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; cả 2 đều đi từ tỉnh Bình Dương về; trong đó, 1 trường hợp không trực tiếp khai báo tại chốt kiểm dịch vào tỉnh.

  Các bệnh nhân mới ghi nhận có mã số BN870523 và BN870524, thường trú tại Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La và xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La; một người là lao động tự do còn một người là công nhân lao động tại tỉnh Bình Dương trở về.

  Đưa BN 870523 vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

  Trong 2 trường hợp này, bệnh nhân ở huyện Bắc Yên sau khi đi bằng xe chở các công dân rời Bình Dương về Sơn La, đến chốt kiểm soát dịch Đu Lau đã chủ động khai báo y tế, làm test nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và được đưa về cách ly tập trung tại huyện Bắc Yên.

  Còn bệnh nhân BN870523 (thường trú ở huyện Mường La) xuất phát bằng tàu hỏa từ tỉnh Bình Dương về đến Hà Nội vào 6h30 sáng 19/10; được em trai và em gái đón về Sơn La bằng xe ô tô cá nhân; trên đường về có dừng nghỉ ăn sáng tại thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

  Đến khoảng 10h30 cùng ngày, khi di chuyển đến chốt kiểm soát Vân Hồ để vào địa bàn tỉnh Sơn La thì chỉ có em trai bệnh nhân xuống xe để khai báo y tế (trong quá trình di chuyển, bệnh nhân BN870523 say xe nên không xuống khỏi xe ô tô). Sau khi khai báo tại chốt Vân Hồ, xe tiếp tục di chuyển về TP Sơn La và không dừng nghỉ tại địa điểm nào khác.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Khoảng 14h về đến TP Sơn La, xe ô tô chở bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa Cuộc sống làm test nhanh kháng nguyên và có kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm của CDC tỉnh Sơn La khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

  Hiện tại, cả 2 bệnh nhân đều có sức khỏe bình thường, không ho, không sốt, không khó thở; đã được chuyển về cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và khu điều trị F0 của huyện Bắc Yên. Bệnh nhân BN870523 đã tiêm 2 mũi vaccin phòng Covid -19.

  Theo đánh giá, bệnh nhân BN 870520 do được phát hiện trong khu cách ly tập trung và chỉ tiếp xúc với 1 người ở cùng phòng cách ly, nên có nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở mức thấp (trường hợp F1 ở cùng phòng nguy cơ nhiễm bệnh rất cao). Còn bệnh nhân BN 870523 đã tiếp xúc với 2 người đi cùng xe ô tô (là các F1) và 8 nhân viên y tế (có đeo khẩu trang trong khi làm việc). Hiện tại, lực lượng chức năng chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc gần với những bệnh nhân khác hay không, nên chưa đánh giá được nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng ở Bệnh viện đa khoa Cuộc sống.

  Những ngày qua, Sơn La có hàng nghìn công dân từ các tỉnh phía Nam trở về.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tối 19/10, Ban Chỉ đạo 482 Thành ủy Sơn La đã ban hành Thông báo khẩn yêu cầu các đơn vị, xã, phường thực hiện ngay một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó, ngoài đưa F0 về cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La; đưa các F1 vào cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 và áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp với nhóm 8 nhân viên y tế, Ban Chỉ đạo 482 Thành phố Sơn La cũng đã giao UBND TP Sơn La và các lực lượng chức năng thực hiện ngay phương án thiết lập vùng phong tỏa, cách ly tại nơi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2; lập danh sách các đối tượng trong khu vực phong tỏa có liên quan đến các trường hợp F1 thực hiện xét nghiệm diện rộng để khoanh vùng, dập dịch, tránh việc lây lan trong cộng đồng; thực hiện xét nghiệm đối với các F1 02 ngày/lần để phát hiện sớm, điều trị kịp thời đối với các trường hợp nhiễm bệnh...../.

  create

  Thu Thùy / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/son-la-tiep-tuc-ghi-nhan-cac-ca-mac-covid-19-tu-binh-duong-ve-899158.vov

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1226562