Sơn La: Người Trưởng bản của nhân dân tại xã vùng cao Tông Cọ

  Luôn nhiệt tình, chân thành, cởi mở, làm việc gì cũng đặt lợi ích của người dân lên trên hết, Ông Lù Văn Sương - Trưởng bản Nà Lạn, xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La luôn được dân bản tôn trọng và quý mến.

  Một góc xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

  Năm 2016 ông được bà con nhân dân trong bản tín nhiệm bầu làm trưởng bản Nà Lạn. Trong quá trình làm việc ông Sương luôn tâm niệm được chính quyền, Nhân dân tin tưởng, giao phó thì dù khó khăn đến mấy cũng phải cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Ông luôn xác định việc gì có lợi cho dân thì làm, bản thân và gia đình phải gương mẫu thực hiện trước thì bà con trong bản mới làm theo.

  Gia đình ông Sương thực hiện mô hình trồng cỏ voi nuôi bò nhốt chuồng, cùng với đó là xây dựng chuồng trại kiên cố ra xa nhà ở góp phần thực hiện tốt tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Hiện nay gia đình ông Sương có 5 con bò, 1.4 ha cỏ voi và các loại cây trồng khác như ngô, cà phê, cây mận, mô hình kinh tế gia đình ông mang lại thu nhập mỗi năm trên 100 triệu đồng.

  Với vai trò là trưởng bản ông luôn trăn trở làm thế nào để bà con nhân dân đoàn kết và chủ động phát triển kinh tế để đời sống của người dân ngày càng được nâng lên. Ông thường xuyên tới từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thay đổi nếp nghĩ, cách làm ăn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt chăn nuôi, đưa cây, con giống mới vào sản xuất.

  Ông Lù Văn Sương chăm sóc đàn bò của gia đình.

  Sẽ có ‘chuẩn‘ đi lại trên toàn quốc, sắp hết cảnh mỗi nơi một kiểu
  Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 2,9 tỉ đồng
  Bộ Lao động giải thích rõ đối tượng được hỗ trợ gói 30.000 tỉ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Các công việc của bản từ việc nhỏ đến việc lớn trước khi triển khai đều được thống nhất từ Chi bộ, ban lãnh đạo bản. Bản thân ông luôn chú ý lắng nghe, tiếp thu ý kiến của bà con; giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc. Để có thêm kiến thức về phát triển kinh tế cũng như nắm bắt thông tin về xây dựng nông mới, ông Sương còn thường xuyên lên mạng để nắm bắt những cách làm kinh tế, xây dựng nông thôn mới, những cách tuyên truyền, vận động người dân ở các địa phương khác để có thêm kiến thức cũng như cách tuyên truyền đến người dân một cách dễ hiểu và thuyết phục được người dân.

  Nhờ đó, những năm qua, người dân trong bản luôn đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, giữ vững an ninh trật tự. Đời sống vật chất tinh thần của bà con ngày càng được nâng lên. Đến nay, toàn bản có 57 hộ dân, chỉ còn 6 hộ cận nghèo, không có hộ nghèo, không có người nghiện ma túy, bản đạt bản văn hóa nhiều năm liền…100% hộ dân chăn nuôi đều xây dựng chuồng trại xa nhà ở đảm bảo vệ sinh môi trường.

  Kết quả đáng kể nữa vào tháng 3/2021 bản đã cơ bản bê tông hóa tuyến đường chính nội với tổng tuyến đã hoàn thành là 1.271m, trong đó nhà nước hỗ trợ xi măng, huy động người dân đóng góp 432 khối đá, 354 khối cát với tổng trị giá gần 190 triệu đồng; hoàn thành cổng ra vào bản khang trang tạo ra diện mạo mới cho bản.

  Sau 14 năm sống cuộc sống mới ở nơi mới người dân bản Nà Lạn đang chứng kiến sự đổi thay từng ngày của bản. Trong "bức tranh" toàn cảnh về sự phát triển của bản Nà Lạn có sự đóng góp quan trọng của người trưởng bản Lù Văn Sương, ông luôn nhận được sự tín nhiệm, quý mến của bà con nhân dân.

  Phát hiện thêm 11 ca COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức
  Còn nhiều tỉnh chưa đồng ý chở khách ra vào TP.HCM
  Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, một tỉnh đề xuất xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ

  Với nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm ông Lù Văn Sương trưởng bản Nà Lạn sẽ cùng phấn đấu hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần cùng xã phấn đấu đạt xã nông thôn mới năm 2022.

  create

  Hoài Thương / conglyxahoi.net.vn

  Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/doi-song/son-la-nguoi-truong-ban-cua-nhan-dan-tai-xa-vung-cao-tong-co-96321.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1186568