Sơn La: Bé trai 4 tuổi bị gãy xương đòn khi rời trường mầm non về nhà

  Một bé trai 4 tuổi liên tục kêu đau, tay phải không cử động được sau khi từ trường mầm non về nhà trong khi cô giáo khẳng định cháu không bị ngã hay va đập vào đâu (?).

  Ngày 19/2, thông tin từ UBND huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La cho biết, huyện đã giao cho Phòng GD&ĐT, Công an huyện và UBND xã Phiêng Khoài khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc cháu bé 4 tuổi bị gãy xương đòn khi rời trường về nhà cũng như có hướng chữa trị cho cháu đảm bảo việc tiếp tục đi học.

  Trước đó, chị Vũ Thị Nga (trú ở thôn Kim Chung 2, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu) phản ánh sự việc con trai mình là Bùi Vũ Nhật Minh (4 tuổi) bị gãy 1/3 xương đòn tay phải không rõ nguyên nhân khi từ trường Mầm non Hoa Mai, xã Phiêng Khoài về nhà.

  Thời điểm chiều 16/12/2020 khi cháu Minh đi từ trong trường đi ra ngoài cổng có biểu hiện buồn, liên tục kêu đau cánh tay phải. Qua kiểm tra thì phát hiện khu vực bả vai cháu Minh bị sưng và đã được các cô giáo xoa dầu. Vì quá lo lắng cho cháu nên một người nhà của chị Nga đã nhanh chóng đứa cháu về.

  "Sau khi con về nhà thấy cánh tay cháu bị sưng và chệch bả vai bên phải, tôi liền gọi điện cho cô giáo để hỏi xem ở lớp cháu có bị ngã hay va đập ở đâu không tuy nhiên các cô đều trả lời không", chị Nga nói.

  Khi rời trường về nhà cháu Minh có biểu hiện đau sưng bả vai tay phải, tay không cử động lên xuống được.

  Sẽ có ‘chuẩn‘ đi lại trên toàn quốc, sắp hết cảnh mỗi nơi một kiểu
  Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 2,9 tỉ đồng
  Bộ Lao động giải thích rõ đối tượng được hỗ trợ gói 30.000 tỉ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Đến ngày 17/12/2020, thấy tay con bị sưng và đau nên gia đình đã cho cháu nghỉ ở nhà để theo dõi. Tuy nhiên, ngày 18/12, thấy cháu vẫn kêu đau, khó thở và khóc, chị Nga đã đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mai Sơn để thăm khám.

  Qua thăm khám và chụp chiếu các bác sỹ cho biết cháu bị gãy xương đòn tay phải và chấn thương vùng ngực. Sau đó các bác sỹ tiến hành bó bột cho cháu rồi cho cháu về nhà theo dõi.

  Ngày 21/12/2020 gia đình chị Nga tiếp tục cho cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La để khám. Kết quả thăm khám cho thấy con bị gãy xương đòn tay phải, đau phần ngực. Có thể do trước đó việc bó bột lỏng nên các bác sỹ đã tiến hành bó bột lại cho cháu Minh.

  "Phản ánh sự việc đến cô giáo chủ nhiệm cũng như Hiệu trưởng nhà trường nhưng không nhận được trả lời nên gia đình tôi đã làm đơn gửi về Phòng GD&ĐT và UBND huyện Yên Châu. Sau khi nhận được đơn của gia đình, phía Phòng GD&ĐT đã đến gia đình để xác minh sự việc. Cho đến nay gia đình vẫn chưa nhận được câu trả lời nào từ phía chính quyền cũng như phòng ban chuyên môn của huyện", chị Nga cho biết thêm.

  Phát hiện thêm 11 ca COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức
  Còn nhiều tỉnh chưa đồng ý chở khách ra vào TP.HCM
  Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, một tỉnh đề xuất xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ

  Kết quả chụp X-Quang cho thấy cháu Minh bị gãy xương đòn tay phải.

  Liên quan đến sự việc trên, bà Vũ Thị Tuyết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Châu cho biết: "Vào cuối tháng 12, mẹ của cháu Bùi Vũ Nhật Minh có đến trình báo sự việc với phòng. Ngay sau đó, phòng đã thành lập đoàn công tác vào trường Mầm non Hoa Mai, xã Phiêng Khoài nắm tình hình gặp gỡ, trao đổi với nhà trường và phụ huynh học sinh. Sau khi nắm bắt tình hình, phòng đã báo cáo lại UBND huyện và huyện đã có chỉ đạo giao cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ".

  Còn theo ông Vì Văn Ngọc, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu, sau khi vào cơ sở xác minh, phía Phòng GD&ĐT báo cáo có nhiều tình tiết phức tạp nên UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Phiêng Khoài giao cho công an xã làm rõ. Sau đó, công an xã đã báo cáo lên Công an huyện đề nghị Đội điều tra tổng hợp tiến hành phối hợp cùng điều tra.

  "Hiện sự việc vẫn đang được phía cơ quan công an đang khẩn trương điều tra, làm rõ. Quan điểm của huyện sau khi có kết luận thì cá nhân, đơn vị nào sai và sai đến đâu thì xử lý đến đó. Cương quyết không có chuyện bao che, dung túng cho vi phạm", Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Châu khẳng định.

  create

  Nhật Tân / giadinh.net.vn

  Nguồn: https://giadinh.net.vn/giao-duc/son-la-be-trai-4-tuoi-bi-gay-xuong-don-khi-roi-truong-mam-non-ve-nha-20210219161800777.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/914794