Sóc Trăng: Hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia

  Phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống “Tương thân, tương ái” của dân tộc, ngày 18/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị liên quan và Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Trao tiền hỗ trợ cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia. Ảnh: Chanh Đa/TTXVN

  Buổi lễ diễn ra tại Cửa khẩu Long Bình ở thị trấn Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) trong không khí thân tình nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.

  Tham dự lễ có ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng; ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cùng đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú, đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình của tỉnh An Giang.

  Tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ cộng đồng người người Khmer gốc Việt tại Campuchia với mong muốn giúp kiều bào Việt Nam tại Campuchia vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Số tiền này được chuyển đến Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia để mua khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, thực phẩm…

  Phát biểu tại buổi lễ, ông Lâm Dũng Liêm cho biết, số tiền tuy không lớn nhưng là tấm lòng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và người dân Sóc Trăng nhằm chia sẻ khó khăn với kiều bào Campuchia trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo ông Lâm Dũng Liêm, hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang cùng cả nước quyết liệt thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

  Thay mặt cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia, ông Sim Chy, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia bày tỏ lòng cảm ơn đến lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và người dân tỉnh Sóc Trăng đã quan tâm, hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia trong thời điểm ảnh hưởng của dịch COVID-19.

  Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/9: Đột ngột giảm sau nhiều phiên tăng mạnh
  Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2, đóng cửa chợ đầu mối nông sản Hải Dương
  TP HCM: Tá hỏa với những bí mật “động trời“ trong xe “luồng xanh“

  Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh kế của người dân ở Campuchia nói chung và người Khmer gốc Việt nói riêng. Sự hỗ trợ trên của tỉnh Sóc Trăng sẽ góp phần động viên, chia sẻ với cộng đồng người Khmer gốc Việt tại Campuchia; đồng thời thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia nói chung và Sóc Trăng - Campuchia nói riêng cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch COVID-19.

  Ông Sim Chy cho biết thêm, thời gian qua được sự hỗ trợ của các bộ, ban, ngành và nhiều tỉnh, thành của Việt Nam, Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia đã giúp đỡ trên 6.000 gia đình người Việt Nam tại Campuchia về lương thực, nước sát khuẩn, khẩu trang… để bà con giảm bớt khó khăn, ổn định được cuộc sống trong tình hình dịch bệnh.

  create

  Chanh Đa / baotintuc.vn

  Nguồn: https://baotintuc.vn/xa-hoi/ho-tro-cong-dong-nguoi-khmer-goc-viet-tai-campuchia-20210618154459776.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1055913

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  timer23/09/2021

  Gần 8 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể nạn nhân trên sông Thương.

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  timer23/09/2021

  Ngày 23/9, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Ariline chở hơn 300 hành khách từ Pháp trở về Việt Nam bằng hình thức 'hộ chiếu vaccine'.

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  timer23/09/2021

  Các tỉnh vùng Tây Bắc nước ta có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo. Trong điều kiện thường xuyên có sự chống phá của các thế lực thù địch, lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để gây chia rẽ, cần phải chủ động phòng ngừa, sớm triệt tiêu các nhân tố bất lợi có thể gây mất ổn định chính trị - xã hội. Do vậy, nếu làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về công tác dân tộc, tôn giáo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ phòng, chống hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  timer23/09/2021

  Hiện số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 tại TP HCM là 40.970 người. Có thêm 3.258 bệnh nhân Covid-19 xuất viện.