Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, một tỉnh đề xuất xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ

  Tỉnh Sóc Trăng đã có tờ trình về việc xây dựng công trình khẩn cấp cho dự án lò hỏa táng điện trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong những ngày qua tăng mạnh.

  Ngày 14/10, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tờ trình về việc xây dựng công trình khẩn cấp cho dự án lò hỏa táng điện đã được Sở Xây dựng tỉnh Sóc Trăng nộp lên.

  Nguồn trên cho hay nội dung tờ trình đề cập đến mục đích xây dựng khẩn cấp công trình là để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho việc xử lý thi hài người bị nhiễm Covid-19 theo quy định của ngành y tế.

  Địa điểm xây dựng lò hỏa táng điện tại nghĩa trang An Viên thiên đường (ấp Xà Lan, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Dự kiến, công trình sẽ tiêu tốn kinh phí 14,9 tỉ, thời gian thi công tối đa 60 ngày.

  Việc xây dựng công trình khẩn cấp cho dự án lò hỏa táng điện trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong những ngày qua tăng mạnh.

  Riêng sáng 14/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho báo Thanh Niên biết qua sàng lọc, truy vết, tỉnh vừa ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-19. Trong đó có 165 trường hợp F1 trở thành F0 và 22 trường hợp là người dân tự phát về từ vùng dịch, đều đã được cách ly.

  Cũng trong 24h giờ qua, Sóc Trăng có thêm 1 trường hợp tử vong, nâng số ca tử vong ở tỉnh này lên 23 trường hợp.

  Bắc Giang: ‘Cò‘ đất lại thổi giá, rầm rộ chào bán dự án chưa đủ điều kiện
  Hình ảnh mới nhất của NSND Công Lý sau khi chuyển nhà, MC Thảo Vân cũng góp mặt khiến khán giả xúc động
  Bắc Giang: Về làng cổ Thổ Hà xem người dân sản xuất bánh đa nem nổi tiếng

  Sóc Trăng đã và đang tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như:

  Sàng lọc công dân về tỉnh và người đang ở trong khu cách ly, chia thành 4 nhóm:

  Những người đã tiêm vắc xin mũi 1 đủ 14 ngày và những người đã tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 14 ngày.

  Những người đã tiêm đủ liều vắc xin mũi 2 đủ 14 ngày, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 7 ngày.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Những người đã điều trị khỏi Covid-19, nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà 14 ngày, trong thời gian đó test nhanh kháng nguyên 3 ngày/ lần.

  Về các trường hợp F0:

  Đối với F0 có triệu chứng, tổ chức đưa về Bệnh viện điều trị Covid-19 của tỉnh tại Bệnh viện Sản - Nhi (cũ) và Bệnh viện 30 tháng 4 để giảm tải cho Trung tâm y tế cấp huyện.

  Trường hợp F0 có chỉ số CT >30 (theo hướng dẫn của Bộ Y tế), nếu đủ điều kiện thì cách ly tại nhà, trường hợp không đảm bảo thì đưa vào cách ly tập trung.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Đối với các F1 cách ly tại nhà:

  Ban chỉ đạo cấp xã phải tiến hành khảo sát, lập biên bản về điều kiện của hộ gia đình có đảm bảo cách ly tại nhà hay không, trình Ban chỉ đạo cấp huyện quyết định và chịu trách nhiệm đối với việc cho các F1 cách ly tại nhà. Không áp dụng cách ly tại nhà đối với trường hợp F1 có nguy cơ cao.

  Tổng hợp

  create

  T.Hà / ttvn.toquoc.vn

  Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/so-ca-mac-covid-19-tang-nhanh-mot-tinh-de-xuat-xay-dung-khan-cap-lo-hoa-tang-dien-gan-15-ti-820211410171147486.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1219867