Sau 5 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam, Phó Chủ tịch Hà Nội đề nghị “nâng mức cảnh báo dịch lên cao nhất“

  'Người dân nếu rời khỏi Hà Nội trong dịp lễ 30/4 - 1/5 khi trở về bắt buộc phải khai báo y tế', Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nêu rõ.

  Chiều 29/4, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội họp giao ban dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban chỉ đạo.

  Tại cuộc họp, nhắc đến chùm ca bệnh ở Hà Nam, Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng cho hay đến chiều tối 29/4 đã có 5 ca F0, hơn 30 F1.

  Trong đó, Hà Nội có hai ca F1 liên quan đến ca bệnh ở Hà Nam (ở Thanh Trì và Đông Anh).

  "Tôi đề nghị nâng mức cảnh báo nguy cơ lây lan dịch lên mức cao nhất", ông Dũng nói và yêu cầu các lực lượng liên quan khẩn trương khoanh vùng, truy vết đối với hai trường hợp F1 nêu trên.

  Nhận định tình hình dịch trong những ngày tới sẽ có diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trong bối cảnh hàng trăm nghìn người dân đi nghỉ lễ trở về Hà Nội, ông Dũng đề nghị kiểm soát chặt người dân các tỉnh khác đến Hà Nội và người dân Thủ đô trở về sau nghỉ lễ.

  HĐND TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3, những người nào được thụ hưởng?
  Áp thấp di chuyển thần tốc, mưa xối xả ở miền Bắc và miền Trung kéo dài đến khi nào?
  Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/9: Đột ngột giảm sau nhiều phiên tăng mạnh

  "Người dân nếu rời khởi Hà Nội trong dịp lễ 30/4, 1/5 khi trở về bắt buộc phải khai báo y tế", ông Dũng yêu cầu.

  Với người dân các tỉnh, lãnh đạo Hà Nội nhắc lại, trong đợt dịch trước, một số tỉnh cấm người dân các địa phương có dịch nhưng Hà Nội không thể làm thế. Tuy nhiên, ông Dũng không nói đến biện pháp cụ thể thành phố sẽ làm để kiểm soát người dân các tỉnh đến Thủ đô.

  Công an thành phố được giao có chế tài để phát hiện những người nhập cảnh trái phép và những người cố tình bao che, tổ chức cho các đối tượng nhập cảnh trái phép.

  Phó Chủ tịch Hà Nội Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu các địa phương tuyên truyền để người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch như "5K", không tụ tập đông người...

  Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/9: Đột ngột giảm sau nhiều phiên tăng mạnh
  Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2, đóng cửa chợ đầu mối nông sản Hải Dương
  TP HCM: Tá hỏa với những bí mật “động trời“ trong xe “luồng xanh“

  Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội thông tin, Ban giám đốc đã có yêu cầu cán bộ, chiến sỹ không ra khỏi địa bàn thành phố trong dịp 30/4, 1/5; nếu có việc phải ra khỏi thành phố, khi về phải khai báo y tế.

  Theo bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao, đơn vị đã có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức các lễ hội và phố đi bộ trên địa bàn. Sở đã có văn bản đề nghị phía ban tổ chức trận đấu giữa Câu lạc bộ Hà Nội và Câu lạc bộ Sài Gòn diễn ra vào ngày 2/5 trên sân Hàng Đẫy sẽ không có khán giả theo dõi.

  create

  Hoàng Đan / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/sau-5-ca-duong-tinh-sars-cov-2-o-ha-nam-pho-chu-tich-ha-noi-de-nghi-nang-muc-canh-bao-dich-len-cao-nhat-161212904185139619.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/989373

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  timer23/09/2021

  Gần 8 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể nạn nhân trên sông Thương.

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  timer23/09/2021

  Ngày 23/9, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Ariline chở hơn 300 hành khách từ Pháp trở về Việt Nam bằng hình thức 'hộ chiếu vaccine'.

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  timer23/09/2021

  Các tỉnh vùng Tây Bắc nước ta có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo. Trong điều kiện thường xuyên có sự chống phá của các thế lực thù địch, lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để gây chia rẽ, cần phải chủ động phòng ngừa, sớm triệt tiêu các nhân tố bất lợi có thể gây mất ổn định chính trị - xã hội. Do vậy, nếu làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về công tác dân tộc, tôn giáo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ phòng, chống hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  timer23/09/2021

  Hiện số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 tại TP HCM là 40.970 người. Có thêm 3.258 bệnh nhân Covid-19 xuất viện.