HĐND TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3, những người nào được thụ hưởng?

  HĐND TP.HCM thông qua Nghị quyết chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 đợt 3, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

  Nghị quyết HĐND quy định hỗ trợ cho 5 nhóm đối tượng gồm:

  Thành viên trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; người thuộc diện hưởng chế độ trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng đang gặp khó khăn.

  Người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn do bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội kéo dài, đang thực tế có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

  Gói hỗ trợ đợt 3 gồm 5 nhóm người được thụ hưởng, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người

  Gói hỗ trợ đợt 3 gồm 5 nhóm người được thụ hưởng, mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người

  Người phụ thuộc của đối tượng 2, gồm cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn.

  Sẽ có ‘chuẩn‘ đi lại trên toàn quốc, sắp hết cảnh mỗi nơi một kiểu
  Khởi tố nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 2,9 tỉ đồng
  Bộ Lao động giải thích rõ đối tượng được hỗ trợ gói 30.000 tỉ đồng từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp

  Cha, mẹ, vợ/chồng và các con ở nhà nội trợ hoặc không có khả năng làm việc, sống phụ thuộc, sống chung trong một hộ của người đang hưởng lương hưu, người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động, người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội, người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021 có hoàn cảnh thật sự khó khăn, đang có mặt trên địa bàn xã, phường, thị trấn;

  Người lưu trú trong các khu nhà trọ, khu lưu trú, khu dân cư nghèo có hoàn cảnh thật sự khó khăn, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách và có mặt trên địa bàn. 

  Theo nghị quyết, TP.HCM sẽ không hỗ trợ cho người đang hưởng lương hưu; người đang hưởng trợ cấp mất sức lao động; người lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội; người lao động được doanh nghiệp trả lương của tháng 8/2021.

  Mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người từ ngân sách TP.HCM, thực hiện chi trả 1 lần.

  Phát hiện thêm 11 ca COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức
  Còn nhiều tỉnh chưa đồng ý chở khách ra vào TP.HCM
  Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh, một tỉnh đề xuất xây dựng khẩn cấp lò hỏa táng điện gần 15 tỉ

  Việc chi hỗ trợ phải đảm bảo nguyên tắc chi đủ, chi đúng, không bỏ sót, không trùng lắp, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú. Công khai, minh bạch, thuận lợi về thủ tục cho người thụ hưởng nhưng không lợi dụng chính sách để trục lợi cá nhân.

  HĐND TP.HCM giao UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai ngay công tác chi hỗ trợ cho các đối tượng.

  Trước đó, UBND TP.HCM có tờ trình trình HĐND TP về gói hỗ trợ thứ 3 này. Theo đó, số lượng người hỗ trợ (dự kiến) là 7.347.116 người, kinh phí dự kiến hơn 7.347 tỷ đồng.

  UBND TP.HCM cho biết đây là số liệu dự kiến và đang chỉ đạo các địa phương khẩn trương rà soát, đối chiếu, xét duyệt danh sách để thẩm định, phê duyệt; cập nhật số liệu cuối cùng, đưa vào kế hoạch của UBND TP.HCM để triển khai thực hiện.

  create

  Thế Quang / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/hdnd-tp-hcm-thong-qua-goi-ho-tro-dot-3-nhung-nguoi-nao-duoc-thu-huong-ar637887.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1188946