Dấu hiệu kì lạ vừa được phát hiện ở người nhiễm virus biến chủng Sars-CoV-2

  Một dấu hiệu ít ai biết vừa được phát hiện ở bệnh nhân nhiễm Sars-Cov-2 chủng mới.

  Gần như truyền thông và mọi người đều đang nghĩ về những dấu hiệu phổ biến của bệnh nhân nhiễm Covid-19 như ho và đau họng. Một số ít có thêm các dấu hiệu như: mất khứu giác, vị giác hoặc sốt. Nhưng mới đây, các chuyên gia y tế đã tìm ra một dấu hiệu bất ngờ và sẽ khiến không ít người sửng sốt về trường hợp nhiễm Covid-19.

  Theo đó, người nhiễm Covid-19 chủng mới ngoài những dấu hiệu phổ biến kể trên có thể xuất hiện triệu chứng: Sợ ánh sáng.

  Công bố trên được đưa ra bởi các chuyên gia y tế ở Anh trong chương trình truyền hình This Morning (kênh ITV). Đây được xem là dấu hiệu kì lạ và không được chú ý cho đến khi các chuyên gia y tế điều tra dịch tễ các bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới.

  Ảnh minh họa

  Tiến sĩ, bác sĩ Chris Steele phát biểu trong chương trình truyền hình của ITV rằng chứng sợ ánh sáng, không thích những nguồn sáng mạnh và chói là hiện tượng lạ ở bệnh nhân nhiễm chủng mới Sars-CoV-2 trong thời gian gần đây.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Khi tiếp xúc với ánh sáng, nhiều trong số họ xuất hiện tình trạng đau đầu. Mà trong khi đó, đau đầu cũng là dấu hiệu phổ biến của bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên dẫn đến nhiều người đã không để ý đến điều này.

  Ảnh minh họa

  Một nhóm chuyên gia người Anh cho biết họ đã thực hiện khảo sát với các bệnh nhân nhiễm Covid-19 thì bên cạnh các dấu hiệu phổ biến, bệnh nhân Covid-19 có chia sẻ về tình trạng sợ và nhạy cảm với ánh sáng.

  Con số tỉ lệ người có dấu hiệu này khá cao: 18%.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Do nhiễm Covid-19, sức khỏe sụt giảm nên những bệnh nhân có chứng sợ ánh sáng còn được phát hiện có khả năng bị các vấn đề về mắt, nghiêm trọng hơn có người bị nhiễm trùng, nguy cơ mất thị giác.

  Từ những nghiên cứu trên đã mở rộng bản đồ triệu chứng Covid-19, giúp người dân tăng cường nhận biết đồng thời không lơ là khi cơ thể có những dấu hiệu lạ.

  create

  Quang Huy / gioitre.baodatviet.vn

  Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/dau-hieu-ki-la-vua-duoc-phat-hien-o-nguoi-nhiem-virus-bien-chung-sars-cov-2-2061882.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/905196