Cậu học trò lớp 2 đam mê Toán học sở hữu nhiều huy chương vàng quốc tế

  Từng là cậu bé nhút nhát, thiếu tự tin, nhưng với niềm đam mê Toán học, Ngọc Bảo từng bước trở thành “cậu bé vàng” trong các kỳ thi Toán quốc tế.

  Lê Ngọc Bảo, học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Nội) vừa trở về từ cuộc thi Singapore And Asian Schools Math Olympiad (SASMO) 2021 với tấm huy chương vàng.

  Đam mê những con số

  Đây là huy chương vàng Toán học thứ 2 mà Ngọc Bảo giành được trong năm 2021. Cậu từng xuất sắc giành huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán TITAN Việt Nam (VTMO); huy chương Bạc kỳ thi toán AIMO.

  Năm 2020, Ngọc Bảo cũng đạt được 4 huy chương khác nhau tại các cuộc thi Toán học lớn được tổ chức trên toàn thế giới.

  Bố mẹ của Ngọc Bảo chia sẻ, cậu đam mê toán học từ nhỏ. Khi mới 1 tuổi, Ngọc Bảo luôn đòi bố mẹ, ông bà đọc cho nghe những dòng chữ số trên đường đi như số điện thoại hay biển số xe. Trí nhớ của em rất tốt, chỉ trong thời gian ngắn đã nhớ chính xác số điện thoại của các thành viên trong gia đình.

  Vào cấp 1, Ngọc Bảo thường tự học các phép tính cộng trừ, bảng cửu chương, tính nhẩm, logic, ... bằng cách tự xem các đoạn quay trên Youtube. Bằng khả năng tư duy logic của mình, các phép tính đơn giản luôn được cậu hoàn thành rất nhanh và chính xác.

  Mẹ sinh 5 duy nhất ở Việt Nam: Chăm con vất vả, 8 năm vợ chồng chưa “sinh hoạt“ lại
  Mở rộng Quốc lộ 50 nối TP.HCM với Long An và các tỉnh miền Tây
  ‘Ấp sinh đôi‘ ở miền Tây

  Lê Ngọc Bảo, học sinh lớp 2A1 trường Tiểu học Tân Thời Đại (Hà Nội).

  Nhận thấy con có năng khiếu và sở thích với những con số, bố mẹ Ngọc Bảo tìm cách bồi dưỡng và đưa các bài toán vào cuộc sống hàng ngày, bắt đầu bằng những bài toán đơn giản như bài toán cái kẹo, bài toán tuổi... đến những bài toán số học logic.

  Hồi mới đi học, Bảo rất nhút nhát, đặc biệt là khi tham gia các khóa đào tạo tại một số trung tâm toán học. Điều này khiến khả năng toán học thiên phú của Bảo khó phát huy bởi rào cản vô hình trong giao tiếp. Trải qua thời gian rèn luyện, Bảo đã hoà nhập tốt hơn, tự tin hơn thể diện tài năng của bản thân.

  Ngoài Toán học, Bảo thích nghe và hát tiếng Anh. Thời gian rảnh em thường xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia và đọc những cuốn sách về Lịch sử.

  Bất động sản khu công nghiệp dưới 1 tỷ đồng, sản phẩm đầu tư an toàn mùa dịch
  Trường Đại học Trà Vinh‎ tiếp tục vào tốp 100 của WURI Ranking 2021
  Gần 60.000 tỷ đồng cho giao thông, dịch vụ logistics Bến Tre

  Tự tin, chủ động giúp đỡ mọi người

  Cô Huyền, giáo viên trực tiếp dạy lớp của Ngọc Bảo, trường Tiểu học Tân Thời Đại nhớ lại, ngày mới nhập học, cậu học trò ít nói, ít bộc lộ cảm xúc và ngại ngùng không dám giao tiếp với mọi người xung quanh. Thế nhưng chỉ thời gian ngắn được tiếp xúc với phương pháp giáo dục Phần Lan tại trường Tiểu học Tân Thời Đại, Ngọc Bảo đã có bước chuyển mình, trở thành người đầy trách nhiệm, tự tin và luôn chủ động giúp đỡ bạn bè xung quanh.

  Cô Huyền chia sẻ, các học sinh trong trường đều được giáo dục với tư duy mở, hướng các em khai sáng ra tiềm năng trong bản thân. Các học sinh được học tập trung môi trường truyền cảm hứng. Bên cạnh đó, việc học toán qua phương pháp Fun Learning giúp con có thêm kiến thức toán học mà không bị căng thẳng.

  Ngọc Bảo nhận giải thưởng Toán học cuộc thi TITAN.

  Ảnh chế trận Việt Nam gặp Malaysia ‘ngập lụt‘ mạng xã hội, dân tình lại được phen cười đau bụng
  Bà bán vé số miền Tây trở thành ‘Phụ nữ truyền cảm hứng‘ năm 2021
  Việt Nam có một hoa hậu hai lần đăng quang, không chỉ xinh đẹp mà học vấn rất đỉnh, nhan sắc sau 25 năm vẫn gây thương nhớ

  Tại trường Ngọc Bảo được bồi dưỡng thêm khả năng về Toán tư duy, giải các đề thi Toán quốc tế trong các giờ học toán tăng cường, làm tăng sự tự tin và sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống của đề thi. Trước mỗi kỳ thi, thầy cô và các bạn học sinh lớp 2A1 luôn động viên, gửi lời chúc đến Ngọc Bảo.

  Với những bài toán tư duy, giáo viên luôn khích lệ các bạn học sinh thử sức. Bạn nào giải được các bài toán đố sẽ được nhận “kim cương” (một hình thức ghi nhận thành tích cho các con học sinh). Giáo viên luôn quan sát để phát hiện điểm mạnh của từng bạn trong lớp, từ đó tạo điều kiện, định hướng cho các con theo lĩnh vực mà các con đam mê.

  "Ngọc Bảo là lớp trưởng gương mẫu, có trách nhiệm. Mặc dù đạt giải cao trong các kì thi quốc tế, nhưng em rất khiêm tốn và luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong lớp", cô Huyền nhận xét về cậu học trò.

  Khi theo học tại trường Tiểu học Tân Thời Đại, Ngọc Bảo còn được tiếp xúc với lập trình Scratch và tư duy máy tính, từ đây cậu bé này phát hiện ra bản thân cũng rất đam mê với lĩnh vực công nghệ thông tin. Chỉ sau một thời gian ngắn theo đuổi, Ngọc Bảo đã đạt học bổng bạc trong khóa học Lập trình Scratch do Steam for Vietnam tổ chức.

  Đặc biệt hơn, cậu học sinh yêu công nghệ sẽ được kết nối và giao lưu hàng tuần với các chuyên gia công nghệ hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

  Đứng cạnh những người thân yêu, Ngọc Bảo không chút ngại ngần chia sẻ về định hướng và ước mơ tương lai của bản thân: “Năm học 2021 - 2022 con mong muốn sẽ học tốt hơn môn Tiếng Việt. Ngoài ra con mong muốn dành được thứ hạng cao trong các kỳ thi mà con chưa đạt thành tích tốt ở lớp 2 như Kangaroo, Bebras và phấn đấu đạt perfect score ở 1 số kỳ thi con đã từng đạt kết quả tốt. Ước mơ của con trong tương lai là trở thành 1 huấn luyện viên Rubik và là 1 thầy giáo dạy toán như ông Lương Thế Vinh".

  create

  Nhi Nhi / vtc.vn

  Nguồn: https://vtc.vn/cau-hoc-tro-lop-2-dam-me-toan-hoc-so-huu-nhieu-huy-chuong-vang-quoc-te-ar617542.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1044319