Cả 5 thủy thủ về xã Minh Hoà đều dương tính với SARS-CoV-2

  Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng 11.10, Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đây là người cuối cùng trong nhóm 5 thủy thủ ở xã Minh Hòa (Kinh Môn) được xác định dương tính.

  Đó là anh V.H.L. (sinh năm 1990) ở xóm 9, thôn Ngoại, xã Minh Hòa. Anh L. chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

  Khoảng tháng 6.2021, anh L. cùng với các anh V.V.T., T.Q.P., B.V.Th. và V.T.T. đi tàu từ Kinh Môn đến huyện Cần Đước (Long An) làm việc. Từ ngày 17.9 - 2.10, 5 người này lên đất liền, được cách ly tập trung và xét nghiệm 3 lần đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

  Ngày 2.10, 5 người thuê xe từ Long An về Kinh Môn. Trên đường về có dừng mua cơm dọc đường tại các tỉnh Bình Thuận, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, khi mua không tiếp xúc với chủ quán và khách hàng, lấy cơm trả tiền lên xe ăn. Họ về tới Hải Dương lúc 23 giờ ngày 4.10 và được xe cứu thương đón tại lối xuống từ đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (Gia Lộc) đưa về Trạm Y tế xã Minh Hòa, khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

  Về nhà, anh L. được gia đình bố trí phòng cách ly riêng biệt, không tiếp xúc với ai.

  Ngày 8.10, anh L. nghe thông báo 3 người cùng đi là F0 nên ra Trạm Y tế xã Minh Hòa khai báo. Trung tâm Y tế thị xã Kinh Môn lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại UBND xã Thái Sơn (cũ). Anh L. vào khu cách ly được 3 ngày, có biểu hiện ho sốt, tức ngực, khó thở và được lấy mẫu lần 2 vào ngày 10.10, kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

  Qua truy vết, liên quan đến anh L. có 5 F1 và 45 F2. 

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Như vậy, cả 5 thủy thủ từ Long An về Kinh Môn đều dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 người đã được công bố là ca bệnh.

  create

  PV / baohaiduong.vn

  Nguồn: https://www.baohaiduong.vn/y-te---suc-khoe/ca-5-thuy-thu-ve-xa-minh-hoa-deu-duong-tinh-voi-sars-cov-2-182773

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1214318