Bé gái được xưng tụng là thần đồng, 10 tháng tuổi biết nói, 15 tháng tuổi ‘bắn‘ 4 thứ tiếng ngày ấy - bây giờ ra sao?

  Tài năng của Tuệ Nhi được gia đình phát hiện khi bé mới 6-7 tháng tuổi. Cô bé lúc ấy có thể phân biệt được đâu là số, đâu là chữ.

  Năm 2014, người dân Hải Phòng xôn xao trước một trường hợp xưa nay hiếm có. Bé Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi (xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) khi ấy mới 15 tháng tuổi nhưng đã biết đọc thạo. Ngoài ra bé còn đọc được nhiều từ tiếng Anh, một số từ tiếng Trung, Nhật. Trước đó Tuệ Nhi biết nói từ khi 10 tháng tuổi.

  Thời gian sau, cô bé Hải Phòng được người dân cả nước biết đến. Rất nhiều cơ quan báo chí khi đến đưa tin, mục sở thị tài năng của bé gái này đều không khỏi trầm trồ, thán phục. Sau đó không lâu, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "Em bé biết đọc sách sớm nhất Việt Nam" dành cho Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi.

  Cô bé Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi

  Cô bé Nguyễn Ngọc Tuệ Nhi

  Tài năng của Tuệ Nhi được gia đình phát hiện khi bé mới 6-7 tháng tuổi. Khi đó bà nội bé chơi với cháu, để một bên là số, bên kia là chữ. Khi bà hỏi chữ bên nào và số bên nào bé đã chỉ đúng.

  Được biết, khả năng của bé gái này ngoài yếu tố tiềm ẩn sẵn có thì một phần còn nhờ cách giáo dục đúng hướng của mẹ. Ngay từ khi mang bầu, chị Vũ Phương Thảo - mẹ Tuệ Nhi đã cho con nghe nhạc, nghe kể chuyện… Có khi chị vỗ nhẹ tay vào bụng theo bản nhạc, bé trong bụng cũng tương tác lại.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Đến khi Tuệ Nhi chào đời, chị Thảo lại áp dụng phương pháp đa giác quan để dạy con. Mỗi ngày khi đi làm về, chị lại cùng con đi dạo 2 tiếng để chỉ bảo con thực tế. Mỗi lần về quê, chị đều cố gắng để con khám phá cảnh quan thôn dã, những thứ mà phố phường không có được như con trâu, con bò, một số loài cây cỏ,...

  Khả năng ngôn ngữ ngày càng phát triển

  Khả năng ngôn ngữ ngày càng phát triển

  Vài năm trở lại đây, Tuệ Nhi không còn xuất hiện nhiều trên báo chí. Tuy nhiên vào năm 2017, báo chí đã đến thăm cô bé thần đồng này. So với thời mới nổi tiếng, Tuệ Nhi vẫn sở hữu đôi má bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, to tròn.

  Đặc biết khả năng ngôn ngữ của cô nhóc ngày càng phát triển. Trong nhà của Tuệ Nhi tràn ngập các cuốn sách tiếng Anh, tiếng Trung, những bảng chữ cái, bản đổ thế giới,... Nếu trước đó, Tuệ Nhi chỉ có thể đọc được các thứ tiếng kể trên một cách đơn giản, từng từ đơn rời rạc, thì tại thời điểm 2017 có thể đọc được cả một câu, một đoạn văn dài và thuyết trình 7 lục địa trên thế giới bằng tiếng Anh. Khả năng nối âm, phát âm gió của cô bé cũng rất đáng nể.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Từ khi nổi tiếng, Tuệ Nhi đã tham gia nhiều cuộc thi và liên tục nhận được các bằng khen

  Từ khi nổi tiếng, Tuệ Nhi đã tham gia nhiều cuộc thi và liên tục nhận được các bằng khen

  Được biết, Tuệ Nhi còn có thể nói chuyện với đồng nghiệp ở công ty mẹ bằng Tiếng Trung (chị Thảo làm ở công ty Trung Quốc) và được khen phát âm chuẩn hơn mẹ.

  Từ khi nổi tiếng, Tuệ Nhi đã tham gia nhiều cuộc thi và liên tục nhận được các bằng khen: Giải nhất toàn Quốc cuộc thi "Khoa học cho mẹ nuôi bé lớn khôn", "Mẹ Khoa học Bé thông minh",... Ngoài khả năng về ngôn ngữ, cô bé còn hiểu biết nhiều về thế giới xung quanh. Điều này có lẽ một phần nhờ phương pháp dạy đa giác quan của mẹ.

  Tổng hợp

  create

  Thanh Hương / PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

  Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/be-gai-hai-phong-duoc-xung-tung-la-than-dong-10-thang-tuoi-biet-noi-15-thang-tuoi-ban-4-thu-tieng-ngay-ay-bay-gio-ra-sao-162200611140155961.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/839706