Bắc Giang: Phát hiện đốι тượng pнá cột điện trộm lõi sắt

  Theo ông Nguyễn Văn Lưu, trưởng thôn Trại Phúc Mãn, xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang (Bắc Giang), trên địa bàn thôn vừa xuất hiện đối tượng giả danh nhân viên điện lực phá phần bên trên của cột điện để lấy trộm lõi sắt.

  Cột điện trên cánh đồng gần nhà văn hóa thôn Trại Phúc Mãn

  Sự việc xảy ra vào rạng sáng 24/11, một số người dân đi làm đồng phát hiện một đối tượng mặc quần áo đồng phục của ngành điện lực đang phá phần trên của các cột điện ở khu vực nhà văn hóa thôn Trại Phúc Mãn. 

  Mục đích là lấy trộm lõi sắt thép bên trong và thanh sắt ngang phía trên cột điện (cột điện không có đường dây vì dây điện đã chuyển sang khu vực khác). 

  Phần bê tông vỡ vương vãi xuống ruộng, ảnh hưởng đến việc canh tác của người dân. Nắm được sự việc, trưởng thôn Trại Phúc Mãn liên hệ với cán bộ Điện lực huyện Lạng Giang thì được biết đơn vị chưa có kế hoạch thu hồi số cột điện đó.

  Trung tá Đỗ Mạnh Thọ, Trưởng Công an xã Xuân Hương cho biết, số lượng tài sản lấy trộm không lớn nhưng ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự; đồng thời có thể lấy trộm những tài sản khác có giá trị hơn. Do đó, bên cạnh tăng cường tuần tra của lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, không chủ quan trong bảo quản tài sản; khi không may bị trộm cần kịp thời thông báo với chính quyền, lực lượng công an để điều tra, xử lý.

  create

  Mạc Yến / baobacgiang.com.vn

  Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/372248/bac-giang-pha-cot-dien-trom-loi-sat.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1273945