14 ngày không có ca mắc mới, Trà Vinh vẫn tiếp tục giãn cách xã hội

  Các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại tỉnh Trà Vinh tiếp tục được duy trì; 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, 54 và 60 hoạt động 24/24 giờ.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Đến sáng 15/6, tỉnh Trà Vinh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 04/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, không chủ quan, lơ là trong phòng, tránh dịch bệnh.

  Các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tiếp tục được duy trì; 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, 54 và 60 hoạt động 24/24 giờ.

  Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với sở, ngành liên quan siết chặt các hoạt động phòng, chống COVID-19 tại các khu kinh tế, công nghiệp trong tỉnh, đảm bảo "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh.

  Đối với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 cần thực hiện ngay biện pháp cách ly an toàn, không để dịch bệnh tác động tiêu cực đến sản xuất của tỉnh.

  “Chị gái không đeo khẩu trang“ lớn tiếng chửi bới, xông vào tấn công CSGT ở chốt kiểm dịch gây phẫn nộ
  Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Nơi nào xét đặc cách, nơi nào thí sinh vẫn thi?
  MXH Việt Nam хôn хao vì clιp naм тнanн nιên вị đánн đập тнậм тệ rồι dìм cнếт ở Nhật, тнủ pнạм ngнι là ngườι вản địa

  Bình Dương: Thị xã Tân Uyên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh cũng lưu ý các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh quan tâm công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới; chuẩn bị các phương án dự phòng khi phát sinh tình huống dịch bệnh.

  Tỉnh Trà Vinh ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, là anh em ruột ngụ tại thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè.

  Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào tối 30/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan.

  Nữ sinh duy nhất của HV Chính trị CAND tốt nghiệp bằng xuất sắc, hé lộ bí mật đằng sau môi trường kỷ luật thép
  Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay đến hết tuần
  Tăng thuế với tiền thưởng của tài xế xe công nghệ từ 1/8

  Trong đêm 30/5, tỉnh thiết lập vùng cách ly y tế, thành lập các chốt kiểm soát, phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân, đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè.

  Từ 0 giờ ngày 1/6, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch.

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh, đến nay, tất cả các trường hợp F1 đang cách ly tập trung và 161 người trong khu vực phong tỏa (đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè) đều cho kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

  Trong số 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, một người âm tính lần 1 vào ngày 11/6/2021.

  Hà Tĩnh đã có 28 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
  Mưa lớn gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc
  Gần 196 tỷ đồng hỗ trợ hơn 130.000 người lao động tại TP.HCM

  Tính đến ngày 13/6, tỉnh đã thực hiện cách ly 4.309 trường hợp; trong đó cách ly tại cơ sở y tế 51 trường hợp, cách ly tập trung 2.540 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi cư trú 1.718 trường hợp.

  Hiện tỉnh đã hoàn thành cách ly tại cơ sở y tế 34 trường hợp, cách ly tập trung 2.468 trường hợp và cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú 1.302 trường hợp./.

  create

  Thanh Hòa / vietnamplus.vn

  Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/14-ngay-khong-co-ca-mac-moi-tra-vinh-van-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi/720086.vnp

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1050683