Sóc Trăng: Không tập trung học sinh để tổng kết năm học

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch, không tập trung học sinh để tổng kết năm học…

  … 

  Các cơ sở mầm non Sóc Trăng tạm dừng hoạt động từ ngày 14/5.

  Theo đó, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường không tập trung học sinh để tổng kết năm học. Nhà trường chỉ tổ chức họp cán bộ, giáo viên đánh giá tổng kết các hoạt động của năm học.

  Đối với học sinh được nhận thưởng, nhà trường trao riêng cho các em. Không tổ chức các hoạt động tri ân đối với học sinh cuối cấp hoặc các hoạt động tập thể khác.

  Đối với học sinh lớp 9, các trường tiếp tục tổ chức ôn tập cho học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.  Các trường phải điều chỉnh kế hoạch ôn tập theo hướng giảm bớt số lượng học sinh vào trường ôn tập một cách hợp lý (các lớp tổ chức học luân phiên đảm bảo không quá 50% số lượng học sinh đến trường trong mỗi buổi học), chú ý việc khử khuẩn, đeo khẩu trang trong và ngoài trường học đúng quy định.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Riêng với học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường một tuần (kể từ ngày 17/5 đến hết ngày 23/5). Kế hoạch kiểm tra, khảo sát chất lượng cuối cấp sẽ chuyển sang tuần sau. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, tùy điều kiện thực tế giáo viên tổ chức cho học sinh ôn tập bằng các hình thức phù hợp để không ảnh hưởng đến kết quả tốt nghiệp.

  Trước đó, chiều 13/5, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu đã ban hành công văn hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

  Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đề nghị tạm dừng các hoạt động lễ hội, lễ cưới, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim… từ 0 giờ ngày 14/5 cho đến khi có chỉ đạo mới của cơ quan có thẩm quyền. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ khác phải đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

  Hạn chế tụ tập trên 30 người nơi công cộng (ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy sản xuất). Hoạt động hội, họp quan trọng được tổ chức với số lượng dưới 30 người nhưng phải cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, đặc biệt là phải tuân thủ việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay theo đúng quy định.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Các cơ sở mầm non (kể cả ngoài công lập) tạm dừng hoạt động từ ngày 14/5, cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền. Đối với cấp Tiểu học, THCS, THPT và GDTX khẩn trương tổ chức kiểm tra học kỳ II (thời gian kết thúc muộn nhất vào cuối ngày 15/5); sau khi kết thúc kiểm tra học kỳ II, học sinh sẽ dừng đến trường.

  Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng chỉ đạo Sở Y tế có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh chuẩn bị sẵn sàng phương án đáp ứng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và nhân lực để đáp ứng với tình huống dịch trong trường hợp cần thiết.

  Ngoài ra, tỉnh Sóc Trăng cũng tạm thời giao cơ sở Bệnh viện Sản - Nhi (bệnh viện cũ, thuộc phường 8, TP Sóc Trăng) cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp quản, sửa chữa để làm khu cách ly tập trung của tỉnh.

  create

  Xuân Lương / giaoducthoidai.vn

  Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/soc-trang-khong-tap-trung-hoc-sinh-de-tong-ket-nam-hoc-0MlgEyjGR.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1008668