Vẻ đẹp hoang sơ, đượm tình của vùng đất cổ tích Ngọc Chiến, Sơn La

  Ngọc Chiến được ví như 'Đà Lạt' của Tây Bắc, nơi có những mái nhà rêu phong lợp gỗ pơ mu, những cánh đồng nếp tan nép mình dưới thung lũng tuyệt đẹp.

  Nhà sàn của người Thái được làm hoàn toàn bằng gỗ pơ mu với kiến trúc đầu đón, đầu xà, kèo cột tinh xảo. Nhà có 1 tầng, 4 mái và một lầu tứ giác nhỏ ở trên bên trái. Nhà được bố trí ngăn nắp, chia thành nhiều gian. Từ nhà này sang nhà kia đều có lối đi kiểu ô bàn cờ. Đây là kiểu bố trí nhà ở khác hẳn so với các bản người Thái khác ở Tây Bắc.

   

   

  Tới những bản làng của Ngọc Chiến, du khách không chỉ bị quyến rũ bởi sắc màu của các dân tộc, mà còn hấp dẫn bởi vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, mộc mạc, núi non trùng điệp.

  Với những mái nhà sàn, cầu tre mờ ảo trong màn sương trắng bạc. 

   

  Du khách thích thú "check-in" với cảnh thiên nhiên hùng vỹ.

   

  Ngoài ra, vào mùa lúa chín, từ các bản làng phía trên, du khách có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng ruộng bậc thang vàng óng, nếm thử món xôi từ lúa nếp Tan - một loại lương thực quý chỉ ở Ngọc Chiến mới trồng được. 

  Miền đất Ngọc Chiến không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên, ẩm thực độc đáo mà còn bởi sự hiếu khách và những nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc nơi đây.

  Ảnh chế trận Việt Nam gặp Malaysia ‘ngập lụt‘ mạng xã hội, dân tình lại được phen cười đau bụng
  Bà bán vé số miền Tây trở thành ‘Phụ nữ truyền cảm hứng‘ năm 2021
  Việt Nam có một hoa hậu hai lần đăng quang, không chỉ xinh đẹp mà học vấn rất đỉnh, nhan sắc sau 25 năm vẫn gây thương nhớ
  create

  Nam Dương / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/du-lich/ve-dep-hoang-so-duom-tinh-cua-vung-dat-co-tich-ngoc-chien-son-la-884740.vov

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1002467