Ngôi trường mái dốc nhấp nhô đa sắc nằm trong thung lũng tại Sơn La

    Ngôi trường ban đầu được xây dựng trên miếng đất có diện tích 700m2 nằm trong thung lũng thuộc xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, Sơn La.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Kiến trúc bao quanh quan cảnh thiên nhiên với dãy núi, sông nước xanh rì. Người dân sống nơi đây phần lớn là dân tộc Thái.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Với khu vực toàn núi hiểm trở gây khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng lớn đến đời sống của bà con đặc biệt là việc học sinh đến trường lại càng khó khăn hơn. Hiện trạng ban đầu cơ sở vật chất của ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng, lớp học thiếu nhiều đồ dùng.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Mục tiêu của dự án này là cải tạo ngôi trường lại để mang đến không gian học tập thoải mái, thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về chiếu sáng, thông gió, cách âm, đặc biệt học sinh có thể an tâm đến trường thoải mái trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

    Những cảng cạn nào sắp được ưu tiên đầu tư kết nối với cảng biển?
    Mẹ Vũ Khắc Tiệp phủ nhận chuyện đòi làm sui với nhà Ngọc Trinh
    Động thái mới của nhà đầu tư Hong Kong tại “siêu cảng“ tỷ đô ở Sóc Trăng

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Mảnh đất cải tạo ngôi trường được chia làm 2 khu gồm có trường mẫu giáo và trường tiểu học để tiết kiệm chi phí. Khối nhà hiện hữu được cải tạo bằng cách kết nối với tòa nhà mới thành một tổng thể chung, đan xen đó là các khoảng trống, sân chơi.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Trường tiểu học và trường mẫu giáo được phân chia lối vào và sân chơi riêng. Trong khi đó các khối chức năng được bố trí theo hướng Bắc – Nam để tránh bức xạ mặt trời chiếu từ Đông và Tây. Các khối hình lập phương tại từng lớp học sẽ có sự liên kết với khu sân chơi, vì vậy sẽ mở ra khung cảnh sân trường đẹp, thoáng, như tranh vẽ, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời hay các hoạt động xã hội khác.

    Vì sao tiêm đủ 2 mũi vắc-xin vẫn mắc COVID-19?
    Huấn luyện viên Park Hang-seo tính gì trước cuộc chạm trán UAE?
    Sóc Trăng: Mít siêu sớm giá giảm mạnh

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Công trình sử dụng ngôn ngữ thiết kế phù hợp với kiến trúc địa phương và có sự cân đối. Khối lượng thi công đơn giản và có sự gắn kết với các chi tiết như điểm nhấn cửa ra vào nhiều màu sắc, tường gạch tạo sự thân thiện cho trẻ. Kết cấu thép nhẹ và mái nhà làm bằng kim loại cách nhiệt màu xanh.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Để giảm lượng khí thải carbon và tăng khả năng cách nhiệt, gạch được sử dụng nhằm giúp cân bằng không khí từ trong ra ngoài khi khí hậu thay đổi.

    Sóc Trăng: Giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo
    Khẩn cấp khắc phục sạt lở đê bao tại huyện Trà Cú, Trà Vinh
    14 ngày không có ca mắc mới, Trà Vinh vẫn tiếp tục giãn cách xã hội

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Với mong muốn biến ngôi trường thành nơi yêu thích của các em, kiến trúc sư đã thiết kể khu vực chào cờ trở thành tâm điểm với những đường mái nhấp nhô bao quanh các khu học và sơn những màu sắc tươi vui.

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    Bản vẽ kiến trúc ngôi trường sau khi cải tạo

    longdesc= https://cafeland.vn/xu-huong/Ng%C3%B4i%20tr%C6%B0%E1%BB%9Dng%20m%C3%A1i%20d%E1%BB%91c%20nh%E1%BA%A5p%20nh%C3%B4%20%C4%91a%20s%E1%BA%AFc%20n%E1%BA%B1m%20trong%20thung%20l%C5%A9ng%20t%E1%BA%A1i%20S%C6%A1n%20La

    (Nguồn hình: 1+1 Architects)

    create

    Chu Anh (Archdaily) / cafeland.vn

    Nguồn: https://cafeland.vn/xu-huong/ngoi-truong-mai-doc-nhap-nho-da-sac-nam-trong-thung-lung-tai-son-la-98869.html

    Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1012277