Ngôi trường của người dân tộc Thái ở Sơn La đẹp như tranh vẽ, được giới thiệu trên báo Mỹ

    Khu đất để xây dựng ngôi trường được chia thành 2 khu: Trường mẫu giáo và trường tiểu học.

    Bản Lỷ nằm trong thung lũng của xã Chiềng Khoài, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, được bao bọc bởi những dãy núi hùng vĩ, sông nước và những cánh đồng lúa xanh tươi.

    Đa số dân cư là đồng bào dân tộc Thái. Do địa bàn miền núi hiểm trở, khó đi lại nên đời sống của bà con còn nhiều thiếu thốn.

    Ngày ngày, học sinh phải vượt sông, vượt đồi để đến trường. Và ngôi trường đó cơ sở vật chất đã xuống cấp, lớp học thiếu thốn.

    Mục tiêu của dự án này là cải tạo trường học để đảm bảo sự thoải mái và ứng phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

    Thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về chiếu sáng, thông gió cũng như cách âm cho ngôi trường vùng cao có đủ chức năng và không gian học tập.

    Vì sao tiêm đủ 2 mũi vắc-xin vẫn mắc COVID-19?
    Huấn luyện viên Park Hang-seo tính gì trước cuộc chạm trán UAE?
    Sóc Trăng: Mít siêu sớm giá giảm mạnh

    Khu đất để xây dựng ngôi trường được chia thành 2 khu: Trường mẫu giáo và trường tiểu học.

    Để tiết kiệm chi phí, khối nhà đang sử dụng được cải tạo hiệu quả bằng cách kết nối với tòa nhà mới...

    ...thành một tổng thể, đan xen bởi các khoảng không, sân, và khu sân chơi.

    Trường tiểu học và trường mẫu giáo có lối vào và sân chơi riêng biệt. Các khối chức năng được bố trí theo hướng Bắc - Nam để tránh bức xạ mặt trời từ phía Đông và Tây.

    Sóc Trăng: Giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo
    Khẩn cấp khắc phục sạt lở đê bao tại huyện Trà Cú, Trà Vinh
    14 ngày không có ca mắc mới, Trà Vinh vẫn tiếp tục giãn cách xã hội

    Các hình khối lập phương của các lớp học liên kết với các sảnh và sân trong,...

    ...mở ra khung cảnh sân trường đẹp như tranh vẽ, tạo không gian cho sân chơi, thể dục thể thao và các hoạt động ngoài trời khác.

    Ngôn ngữ thiết kế phù hợp với kiến trúc địa phương, cân đối nhưng vẫn nổi bật so với khung cảnh.

    Cửa ra vào nhiều màu sắc kết hợp cùng tường gạch tạo không gian thú vị và thân thiện cho trẻ.

    Kết cấu thép nhẹ và mái kim loại cách nhiệt màu xanh, đỏ tô điểm thêm màu sắc cho cong trình. Nhìn từ xa, ngôi trường thật nổi bật, dễ dàng nhận ra.

    Để giảm lượng khí thải carbon và cải thiện khả năng cách nhiệt, đất từ quá trình đào móng được sử dụng để làm ra gạch. Vật liệu này giúp cho nhiệt độ trong phòng cân bằng, giúp các lớp học mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

    create

    Pha Lê / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ngoi-truong-cua-nguoi-dan-toc-thai-o-son-la-dep-nhu-tranh-ve-duoc-gioi-thieu-tren-bao-my-161211305104355496.htm

    Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1006865