Hà Nam thêm 2 giáo viên và 18 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

  Tối ngày 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, thông qua xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time PCR, đã phát hiện một số chùm ca bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý. Trong đó, 20 trường hợp gồm 2 giáo viên và 18 học sinh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Phủ Lý.

  Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho học sinh trường Tiểu học Trần Quốc Toản, TP Phủ Lý.

  Cụ thể, tại Trường THCS Trần Quốc Toản có 1 giáo viên chủ nhiệm và 16 học sinh khối 7 trong cùng một lớp. Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có 1 giáo viên và Trường Tiểu học Liêm Chính có 2 học sinh học lớp 5.

  Điều tra dịch tễ cho thấy, các học sinh này đều tiếp xúc với những người thân trong gia đình, bạn bè trong lớp. Các trường hợp học sinh và giáo viên mắc Covid-19 đã được chuyển về Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh để cách ly và điều trị. Tình trạng sức khỏe của các học sinh hiện cơ bản ổn định.

  Liên quan đến các trường hợp này, thành phố Phủ Lý đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương truy vết và cách ly y tế tất cả những người tiếp xúc gần trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bước đầu xác định 120 trường hợp F1, đang được quản lý, theo dõi dịch tễ tại nhà.

  Hiện thành phố Phủ Lý đang tiếp tục chỉ đạo truy vết, điều tra dịch tễ các trường học và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch ở các cơ sở giáo dục.

   

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт
  create

  ĐÀO PHƯƠNG / nhandan.vn

  Nguồn: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/ha-nam-them-2-giao-vien-va-18-hoc-sinh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-666229/

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1188186