6 đặc sản đồ khô nổi tiếng miền Tây, giá không phải “dạng vừa“ nhưng ai cũng mê tít

  Vùng đất sống nước miền Tây nổi tiếng với nhiều đặc sản đồ khô làm từ cá như khô cá dừa, khô cá lóc... hấp dẫn khách du lịch.

  Khô cá lóc đồng Cà Mau

  Là đặc sản nổi tiếng vùng đất miền Tây Nam Bộ bởi hương vị ngon đặc trưng. Nhưng để chế biến khô ngon, giữ được hương vị chuẩn thì không phải vùng nào cũng làm được như khô cá lóc đồng Cà Mau.

  Từ khô cá lóc, người dân có thể chế biến thành nhiều món ngon như khô cá lóc gỏi xoài, gỏi khô cá lóc sầu đâu, khô cá lóc trộn bưởi, gỏi bông súng khô cá lóc, khô cá lóc kho dứa, khô cá lóc chiên giòn… Hiện đặc sản này được rao bán với giá từ 300-350 nghìn đồng/kg.

  Khô cá đuối

  Cá đuối là loại cá sống trong môi trường nước mặn, có nhiều ở biển Cà Mau và Kiên Giang. Nó có nhiều loại, đuối dơi, đuối xẻ, đuối trắng… nhưng ngon hơn cả là khô cá đuối đen.

  Để chế biến khô cá đuối, người dân sẽ chọn thân cá đuối tươi có lượng thịt nhiều, được xẻ mỏng thành từng miếng, nhúng nước muối, phơi từ 2 – 3 nắng. Xương, vây cá cũng được tận dụng làm thành những hải sản khô khác.

  Bắc Giang: ‘Cò‘ đất lại thổi giá, rầm rộ chào bán dự án chưa đủ điều kiện
  Hình ảnh mới nhất của NSND Công Lý sau khi chuyển nhà, MC Thảo Vân cũng góp mặt khiến khán giả xúc động
  Bắc Giang: Về làng cổ Thổ Hà xem người dân sản xuất bánh đa nem nổi tiếng

  Để miếng cá đuối khô được ngon thì khi đem phơi cần trở nhiều lần cho cá được khô đều, tránh trường hợp sương ẩm và phơi khi trời râm không có nắng.

  Cá đuối có thể cho ra nhiều món ăn khác nhau: khô cá đuối chua ngọt, rim tiêu đường, nướng chấm mắm me… Nó có giá bán khá cao, khoảng 400 nghìn đồng/kg.

  Khô cá dứa Cần Giờ

  Cá dứa là loài cá nhiệt đới có thể sống trong môi trường nước ngọt và nước lợ, chủ yếu ở vùng biển Cần Giờ và Cà Mau… Nó là loại cá thịt trắng hồng, ít mỡ, thịt săn chắc thơm ngọt và không tanh nên rất được người dân Nam bộ ưa chuộng.

  Á quân Olympia quê Bắc Giang “mất oan” ngôi vô địch, du học rồi về nước: Sự lựa chọn đầy thành công
  Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong “một nốt nhạc“
  Một trường THPT ở tỉnh Miền Bắc đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

  Khô cá dứa có thể chế biến thành: chiên giòn chấm mắm me, cơm cháy cá dứa chấm mắm me, gỏi xoài khô cá dứa… Nó có giá 450 nghìn đồng/kg.

  Khô cá kèo

  Là một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là Cà Mau và Bạc Liêu. Nó chí có thể chế biến thành vài món đơn giản nhưng rất ngon như chiên giòn rồi chấm với nước mắm me hoặc chiên giấm đường. Hiện nó được người dân bán với giá 140-150 nghìn đồng/kg.

  Khô cá tra phồng An Giang

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Đây là loại cá được đánh bắt ở khu vực Biển Hồ của Campuchia, thượng nguồn sông Tiền và sông Hậu.

  Để chế biến khô cá phồng ngon, người dân phải chọn những con cá tươi đủ nặng, tầm 1-2kg. Sau đó họ rửa sạch cá mổ bụng, loại bỏ tất cả nội tạng nhất là phần mỡ bụng và mật cá rồi dùng lưỡi dao nhỏ bén đặt vào dọc sống lưng cá để lọc phi lê.

  Xong xuôi, họ chỉ cần chiên qua với nước lạnh, không cần dầu mỡ. Tuy vậy da cá vẫn phồng to, giòn rụm, thịt cá vàng ươm. Giá bán của đặc sản này khoảng 240 nghìn đồng/kg.

  Khô cá sặc Bạc Liêu

  Khô cá sặc Bạc Liêu được tuyển chọn từ cá sặc tươi sống, to bằng bàn tay, lưng dày ướp gia vị vừa ăn và phơi nắng tự nhiên, ăn không mặn chát như các loại khô thông thường.

  Loại khô này có thể chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn: chiên mắm, gỏi xoài, xào chua ngọt, trộn măng tươi. Nó được bán với giá 340-360 nghìn đồng/kg.

  create

  PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-dac-san-do-kho-noi-tieng-mien-tay-gia-khong-phai-dang-vua-nhung-ai-cung-me-tit-d278364.html

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1054712