Triệt sản rồi vẫn dính bầu, mẹ được bác sĩ đền tiền nuôi con đến năm 18 tuổi

  Sau khi sinh con thứ 5, bà mẹ này đã tiến hành triệt sản nhưng không lâu sau lại phát hiện mang bầu.

  Triệt sản bằng thắt ống dẫn trứng được xem là biện pháp tránh thai triệt để nhất, dành cho những trường hợp mẹ không muốn có thêm con trong tương lai nữa. Tuy nhiên, thực tế biện pháp tránh thai nào cũng sẽ có tỉ lệ thất bại và bà mẹ dưới đây chính là trường hợp hy hữu mang bầu sau khi triệt sản. 

  Bà mẹ 5 con tên Premila Thakor (sống tại bang Ahmedabad, Ấn Độ) sau khi sinh em bé thứ 5 bằng phương pháp sinh mổ đã kết hợp triệt sản bằng phương pháp thắt ống dẫn trứng luôn. Cô cho biết mình là người rất dễ "dính bầu" và gia đình không có điều kiện nuôi thêm con nên đây là biện pháp tối ưu nhất được bác sĩ khuyên thực hiện. 

  Bà mẹ vẫn tiếp tục mang thai sau khi bác sĩ tiến hành triệt sản bằng cách thắt ống dẫn trứng. (Ảnh minh họa)

  Những tưởng ca triệt sản của mình đã thành công, Thakor yên tâm nuôi 5 con. Vậy nhưng không lâu sau đó, bà mẹ đông con tiếp tục phát hiện mang bầu. Do lo lắng cho sức khỏe và sợ không đủ kinh tế nuôi con, cô đã đến cơ sở y tế để đình chỉ thai kỳ nhưng nhân viên ở đây lại chuyển cô đến phòng khám tư nhân. Tại đây, chi phí bỏ thai là 9000 Rs (khoảng 2,8 triệu VNĐ) nên Thakor không trả nổi và tiếp tục mang bầu. 

  Đáng tiếc hơn, em bé thứ 6 của cô chào đời bị dị tật bẩm sinh. Bà mẹ sau sinh đã quyết định khởi kiện các nhân viên y tế đã thực hiện triệt sản cho mình không thành công. Trước tòa, Thakor cho biết vì mang thai ngoài ý muốn, cô đã phải chịu đựng căng thẳng về tinh thần và đau đớn về thể xác. Hiện tại gia đình cô cũng không có đủ khả năng chăm nuôi cho em bé bị dị tật. 

  Bắt quả tang nhóm cán bộ xã đến nhà Trạm phó y tế đánh bạc giữa dịch Covid-19
  Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong “Gặp nhau cuối tuần“ giờ ra sao?
  NÓNG: Chủ tịch tỉnh Bến Tre quyết định chi gần 1 tỷ đồng để “trị“ loài sâu ăn lá dừa

  Cô được các y bác sĩ bồi thường tiền tổn thất sức khỏe, tinh thần và nuôi con.

  Cuối cùng, tòa án đã đưa ra phán quyết các nhân viên y tế phải bồi thường 3,4 vạn Rs (khoảng 107 triệu VNĐ) tiền một lần, 10.000 Rs (3 triệu VNĐ) tiền tổn thất tinh thần và 5000 Rs (1,5 triệu VNĐ) tiền chi phí pháp lý cho bà mẹ này. Cùng với đó, họ sẽ phải chu cấp 1.500 Rs (khoảng 500.000VNĐ) mỗi tháng cho Thakor để cô nuôi con đến năm 18 tuổi. 

  Triệt sản bằng thắt ống dẫn trứng

  Thắt ống dẫn trứng là một phương pháp tránh thai vĩnh viễn ở phụ nữ hay còn được gọi là triệt sản nữ. Mục đích của quá trình này là ngăn trứng di chuyển từ buồng trứng đến tử cung qua ống dẫn trứng hoặc ngăn không cho tinh trùng di chuyển lên ống trứng để thụ tinh.

  Bắt quả tang nhóm cán bộ xã đến nhà Trạm phó y tế đánh bạc giữa dịch Covid-19
  Hương Tươi - bạn diễn ăn ý của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trong “Gặp nhau cuối tuần“ giờ ra sao?
  NÓNG: Chủ tịch tỉnh Bến Tre quyết định chi gần 1 tỷ đồng để “trị“ loài sâu ăn lá dừa

  Thắt ống dẫn trứng có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào, bao gồm cả sau khi sinh con hoặc kết hợp với một loại phẫu thuật bụng khác. Thủ thuật thắt ống dẫn trứng không thể điều chỉnh lại trạng thái ban đầu nếu người phụ nữ muốn mang thai. Trong một số trường hợp đặc biệt có thể phải tiến hành phẫu thuật vi phẫu nối ống dẫn trứng, tuy nhiên không phải lúc nào cũng đạt hiệu quả theo mong muốn.

  Thắt ống dẫn trứng không phải là hoàn toàn mang lại hiệu quả 100%. Thêm vào đó, phương pháp này cũng có thể gây ra một số nguy cơ như mang thai sau khi thắt ống dẫn trứng, nhưng trường hợp như này rất hiếm.

  create

  PV / thoidaiplus.giadinh.net.vn

  Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/triet-san-roi-van-dinh-bau-me-duoc-bac-si-den-tien-nuoi-con-den-nam-18-tuoi-d263327.html