14 ngày không có ca mắc mới, Trà Vinh vẫn tiếp tục giãn cách xã hội

  Các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tại tỉnh Trà Vinh tiếp tục được duy trì; 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, 54 và 60 hoạt động 24/24 giờ.

  Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

  Đến sáng 15/6, tỉnh Trà Vinh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Tuy nhiên tỉnh vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh.

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 04/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, không chủ quan, lơ là trong phòng, tránh dịch bệnh.

  Các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng tiếp tục được duy trì; 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, 54 và 60 hoạt động 24/24 giờ.

  Ban Quản lý Khu kinh tế phối hợp với sở, ngành liên quan siết chặt các hoạt động phòng, chống COVID-19 tại các khu kinh tế, công nghiệp trong tỉnh, đảm bảo "mục tiêu kép" vừa chống dịch vừa sản xuất kinh doanh.

  Đối với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 cần thực hiện ngay biện pháp cách ly an toàn, không để dịch bệnh tác động tiêu cực đến sản xuất của tỉnh.

  TP.HCM: Cô gái 23 tuổi rơi từ lầu cao chung cư tử vong
  Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2, đóng cửa chợ đầu mối nông sản Hải Dương
  Hà Nam thêm 2 giáo viên và 18 học sinh dương tính với SARS-CoV-2

  Bình Dương: Thị xã Tân Uyên giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

  Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh cũng lưu ý các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh quan tâm công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông sắp tới; chuẩn bị các phương án dự phòng khi phát sinh tình huống dịch bệnh.

  Tỉnh Trà Vinh ghi nhận 2 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, là anh em ruột ngụ tại thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè.

  Ngay sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào tối 30/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 tỉnh đã kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan.

  HĐND TP.HCM thông qua gói hỗ trợ đợt 3, những người nào được thụ hưởng?
  Áp thấp di chuyển thần tốc, mưa xối xả ở miền Bắc và miền Trung kéo dài đến khi nào?
  Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/9: Đột ngột giảm sau nhiều phiên tăng mạnh

  Trong đêm 30/5, tỉnh thiết lập vùng cách ly y tế, thành lập các chốt kiểm soát, phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân, đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè.

  Từ 0 giờ ngày 1/6, toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh; tạm dừng nhiều hoạt động để phòng, chống dịch.

  Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Trà Vinh, đến nay, tất cả các trường hợp F1 đang cách ly tập trung và 161 người trong khu vực phong tỏa (đường 30/4 thuộc khóm 5, khóm 6, thị trấn Cầu Kè) đều cho kết quả âm tính lần 2 với SARS-CoV-2.

  Trong số 2 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh, một người âm tính lần 1 vào ngày 11/6/2021.

  Giá xăng dầu hôm nay ngày 23/9: Đột ngột giảm sau nhiều phiên tăng mạnh
  Phát hiện một ca dương tính với SARS-CoV-2, đóng cửa chợ đầu mối nông sản Hải Dương
  TP HCM: Tá hỏa với những bí mật “động trời“ trong xe “luồng xanh“

  Tính đến ngày 13/6, tỉnh đã thực hiện cách ly 4.309 trường hợp; trong đó cách ly tại cơ sở y tế 51 trường hợp, cách ly tập trung 2.540 trường hợp và cách ly tại nhà, nơi cư trú 1.718 trường hợp.

  Hiện tỉnh đã hoàn thành cách ly tại cơ sở y tế 34 trường hợp, cách ly tập trung 2.468 trường hợp và cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú 1.302 trường hợp./.

  create

  Thanh Hòa / vietnamplus.vn

  Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/14-ngay-khong-co-ca-mac-moi-tra-vinh-van-tiep-tuc-gian-cach-xa-hoi/720086.vnp

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1050683

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  Clip khoảnh khắc xe tải lật xuống sông, 8 tiếng sau mới tìm thấy tài xế bị mất tích

  timer23/09/2021

  Gần 8 tiếng sau khi tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể nạn nhân trên sông Thương.

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách ‘hộ chiếu vaccine’

  timer23/09/2021

  Ngày 23/9, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đón chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Ariline chở hơn 300 hành khách từ Pháp trở về Việt Nam bằng hình thức 'hộ chiếu vaccine'.

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  Một số giải pháp phòng, chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn các tỉnh vùng Tây Bắc

  timer23/09/2021

  Các tỉnh vùng Tây Bắc nước ta có đông đồng bào dân tộc thiểu số và đồng bào có đạo. Trong điều kiện thường xuyên có sự chống phá của các thế lực thù địch, lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để gây chia rẽ, cần phải chủ động phòng ngừa, sớm triệt tiêu các nhân tố bất lợi có thể gây mất ổn định chính trị - xã hội. Do vậy, nếu làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là về công tác dân tộc, tôn giáo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ phòng, chống hiệu quả những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước ta, từ đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  TP HCM: Đợt 1 xét nghiệm vùng đỏ và cam, 0,5% dương tính

  timer23/09/2021

  Hiện số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 tại TP HCM là 40.970 người. Có thêm 3.258 bệnh nhân Covid-19 xuất viện.