Tử vong đã hơn 1 năm, vì sao 750 nạn nhân COVID-19 ở Mỹ vẫn chưa được chôn cất?

  Thông tin trên truyền thông mới đây cho hay, có tới hơn 750 thi thể của nạn nhân Covid-19 ở New York, Mỹ vẫn chưa được chôn cất. Lý do đằng sau thật sự gây đau lòng.

  Theo thông tin đăng trên tờ People's Daily Online, đã hơn một năm kể từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19 ở New York, Mỹ. Cho đến nay, có tới khoảng 750 thi thể của bệnh nhân qua đời năm ngoái vẫn đang được cất giữ trong các xe tải đông lạnh tại cảng địa phương vì họ không có người thân đến nhận.

  Có thông tin cho rằng, những thùng container đông lạnh chứa thi thể tạm thời này được bố trí sử dụng vào tháng 4 năm ngoái nhằm giảm bớt những khó khăn do tình trạng thiếu trầm trọng nhà tang lễ và nhà xác ở các địa phương.

  Theo thông tin trên tờ New York Post, nhiều thành viên các gia đình của người chết vì COVID-19 ở New York đã yêu cầu chính phủ chôn cất người chết trên đảo Hart, thậm chí còn hoàn toàn không yêu cầu xác nhận hài cốt người thân của họ.

  Chính quyền địa phương tuyên bố sẽ sớm giải quyết vấn đề đáng xấu hổ này. Có thông tin cho rằng, chỉ cần người thân của họ chấp thuận, những người quá cố này có thể được đưa đến nghĩa trang công cộng trên đảo Hart để mai táng cho họ yên nghỉ.

  Kể từ khi bùng phát dịch Covid-19, ít nhất 930.000 người đã được chẩn đoán ở thành phố New York, trong đó hơn 32.000 người đã không may qua đời.

  Hình ảnh đảo Hart nhìn từ trên cao

  Hình ảnh đảo Hart nhìn từ trên cao

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт

  Vào năm 2020, có tổng cộng 2.666 người chết được chính phủ chôn cất trên đảo Hart. Năm nay, con số này đã lên tới 504. Hiện tại, dịch Covid-19 ở New York và các vùng khác của Hoa Kỳ đang trên đà thuyên giảm.

  Những nạn nhân Covid-19 được chôn cất tập thể trên đảo Hart, Mỹ.

  Những nạn nhân Covid-19 được chôn cất tập thể trên đảo Hart, Mỹ.

  *Theo IFeng

  create

  Vân Hồng / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/tu-vong-da-hon-1-nam-vi-sao-750-nan-nhan-covid-19-o-my-van-chua-duoc-chon-cat-161210905113804421.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/1001270