Nhà cháy, cựu cầu thủ lao ra ‘chụp‘ hoàn hảo bé 3 tuổi rơi từ lầu 3

  Một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi lại cảnh cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Phillip Blanks lao người chụp gọn đứa bé 3 tuổi được thả từ lầu 3 của một ngôi nhà đang cháy.

  Cựu cầu thủ bóng bầu dục Mỹ Phillip Blanks với pha lao người tuyệt vời để cứu sống đứa bé 3 tuổi được thả khỏi đám cháy ở tầng 3 chung cư - Nguồn: Twitter

  Phillip Blanks (28 tuổi) từng là cầu thủ bóng bầu dục Mỹ, thi đấu cho đội Saddleback College và giành nhiều chiến thắng ở các giải học đường trước khi giải nghệ. Dù sự nghiệp không thật sự nổi bật, Phillip Blanks mới đây đã trở thành "người hùng" trong lòng người Mỹ với một pha lao người ôm gọn đứa nhỏ được thả từ ban công tầng 3 của một ngôi nhà. 

  Theo tường thuật chi tiết của báo chí Mỹ, sự kiện trên diễn ra cách đây 6 ngày tại Phoenix (Mỹ). Phillip Blanks nghe tiếng kêu cứu từ một ngôi nhà đang cháy. Anh bỏ ngang việc, lập tức chân trần chạy nước rút đến và kịp "đón" bé Jameson Long được người mẹ ném khỏi ban công tầng 3 của một ngôi nhà đang bốc cháy. 

  Trả lời phỏng vấn của ABC News, Blanks cho biết: "Khi ấy, tôi chẳng kịp suy nghĩ gì cả, tôi chỉ phản xạ tự nhiên. Tôi cố gắng làm hết sức. Đầu thằng bé đáp xuống khuỷu tay tôi một cách hoàn hảo. Tôi biết cách bắt bóng, tôi đã học được cách bắt bóng khi chơi bầu dục. Theo tôi, người mẹ của chú bé mới là người hùng thật sự, vì cô ấy đã hi sinh hết mình để cứu con". 

  Đoạn video cứu người này của Phillip Blanks sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội, gây xúc động cho hàng triệu người. Nhiều tờ báo Mỹ đã gọi pha cứu đứa bé này là "cứu bắt bóng để đời" của Phillip Blanks.

  Bắc Giang sắp có thêm khu công nghiệp gần 1.200 tỷ đồng, quy mô hơn 105ha
  Bán vàng chạy theo “sốt đất“, nhà đầu tư lâm cảnh “tiến thoái lưỡng nan“
  Nữ diễn viên Bắc Giang có đôi mắt biết nói: Cả đời đóng vai buồn, về già bỗng cay ngнιệт
  create

  QUỐC THẮNG / tuoitre.vn

  Nguồn: https://thethao.tuoitre.vn/nha-chay-cuu-cau-thu-lao-ra-chup-hoan-hao-be-3-tuoi-roi-tu-lau-3-20200709195248047.htm

  Short URL: http://cuocsongquanhta24h.com/bai-viet/749587