Từ 15/10, bán bia cho người dưới 18 tuổi sẽ bị phạt

  Nghị định 98/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 15/10 cho phép phạt từ 500.000 đến một triệu đồng với hành vi bán, cung cấp гượυ, b. i a cho người dưới 18 tuổi. Cần lưu ý độ tuổi khi để các em đi mua những hàng hóa như thế này

  Đây là điểm mới vì theo Nghị định 185/2013/NĐ-CP hiện hành chỉ xử phạt hành vi bán sản phẩm гượυ cho người dưới 18 tuổi, còn bán b. i a không quy định.

  Nội dung mới trên nhằm thực thi hiệu quả quy định cấm bán, cung cấp, гượυ, b. i a cho người chưa đủ 18 tuổi tại Luật Phòng, chống tác hại của гượυ, b. i a năm 2019, có hiệu lực từ 1/1.

  Nghị định 98/2020/NĐ-CP cho phép phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với hành vi bán гượυ, b. i a bằng máy bán hàng tự động; kinh doanh sản phẩm гượυ, b. i a tại các địa điểm cấm kinh doanh гượυ, b. i a theo quy định. Ngoài tiền phạt, người vi phạm còn bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm và buộc nộp lại số tiền thu lợi có được từ việc vi phạm.

  Ảnh minh họa

  Ai sử dụng lao động là người chưa đủ 18 tuổi trực tiếp tham gia vào việc sản xuất, mua bán гượυ, b. i a cũng bị phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

  Theo điều 29, mức phạt từ 500.000 đến một triệu đồng áp dụng với thương nhân kinh doanh гượυ có độ cồn dưới 5,5 độ có hành vi cung cấp thông tin không chính xác, sai sự thật về ảnh hưởng của гượυ, b. i a với sức khỏe.

  Bắc Giang: Vàσ trαng cá nhân củα ngườí thân вình luận, thαnh níên khíến hàng lσạt ngườí lên tíếng
  Người thân tiết lộ vụ cô gái Bắc Giang: Gia đình không biết chồng sắp cưới là ai
  Có con sau 5 lần hỏng thai, mẹ 9X dùng 8 que thử vẫn không tin vào mắt mình

  Ảnh minh họa

  Người kinh doanh гượυ có độ cồn từ 5,5 độ trở lên có hành vi cung cấp thông tin không chính xác, sai sự thật về ảnh hưởng của гượυ, b. i a đối với sức khỏe sẽ bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

  Căn cứ điểm b khoản 4 điều 4, mức phạt nêu trên áp dụng với hành vi vi phạm do cá nhân thực hiện. Nếu tổ chức vi phạm, tiền phạt sẽ tăng gấp đôi.

  create

  Ngọc Hỷ / vnexpress.net

  Nguồn: https://vnexpress.net/tu-15-10-ban-bia-cho-nguoi-duoi-18-tuoi-se-bi-phat-4154560.html

  Vụ người chồng mất tích bí ẩn và lá thư hỏi “tìm thấy xác chưa?“: Cận cảnh căn nhà hoang, nhiều dấu vết lạ thường

  Vụ người chồng mất tích bí ẩn và lá thư hỏi “tìm thấy xác chưa?“: Cận cảnh căn nhà hoang, nhiều dấu vết lạ thường

  timer20/04/2021

  Từ khi 2 vợ chồng ông Thanh và bà Nga đột ngột mất tích, căn nhà của 2 vợ chồng này cũng đóng cửa im ỉm, hoang lạnh. Bên trong, nhiều đồ đạc bị xáo trộn.

  Cơ quan thuế nói về việc khai báo khi đổi CCCD

  Cơ quan thuế nói về việc khai báo khi đổi CCCD

  timer20/04/2021

  Nhiều người lo lắng vì có thông tin quy định đổi sang thẻ căn cước công dân mới mà chậm khai báo thay đổi thông tin với cơ quan thuế có thể bị phạt tới 7 triệu đồng.

  Táng tận lương tâm trộn cần sa vào trà sữa bán kiếm lời

  Táng tận lương tâm trộn cần sa vào trà sữa bán kiếm lời

  timer19/04/2021

  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm Ꮇ[email protected] Ꮦ.úᎩ Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Công an TP Đà Lạt bắt quả tang Nguyễn Thị Thái Dung (23 tuổi) cùng thùng xốp chứa 15 chai trà sữa được trộn cần sa đang chuẩn bị bán để kiếm lời.

  Tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp” căn cước công dân

  Tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp” căn cước công dân

  timer19/04/2021

  Sáng 19-4, trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, trên dãy 12 chữ số trên căn cước công dân chính là mã số định danh của công dân, đặc biệt, 6 số cuối cùng được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, bởi vậy tuyệt đối không có chuyện chọn “số đẹp”. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ những thông tin rao trên mạng xã hội có thể làm căn cước công dân “số đẹp” theo yêu cầu để xử lý theo quy định.